Đảo khỉ Cát Bà

[ad_1]

Nhờ sườn cảnh tự nhiên hoang vu tuyệt đẹp cùng với những bờ đại dương tuyệt vời, Đảo Khỉ Cát Bà đã trở thành điểm nhấn của du lịch Cát Bà. Đây cũng là điểm dừng chân trước tiên của tuyến du lịch trên Vịnh Lan Hạ làm say lòng du khách trong nước và quốc tế.

Cách thị trấn Cát Bà khoảng 1 km như đàn chim bay, Đảo Khỉ là một trong những địa chỉ du lịch lôi cuốn nhưng mà du khách không nên bỏ qua ở đảo Cát Bà. Du khách chỉ mất khoảng 10 phút là có thể đặt chân tới đảo từ bến Bèo qua làng chài Cái Bèo và một số đảo nhỏ. hồ hết các chuyến du thuyền, tàu du lịch đều đã dừng chân nơi đây để du khách có thời cơ chiêm ngưỡng những tuyệt tác nhưng mà tự nhiên đã tặng thưởng cho Cát Bà. Nhờ những lợi thế vốn có, Đảo Khỉ Cát Bà từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch Cát Bà lôi cuốn, lôi cuốn du khách trong nước và quốc tế. Đảo Khỉ xứng đáng là điểm nhấn của du lịch Cát Bà nói riêng và là một trong những điểm du lịch lôi cuốn nhất ở Hải Phòng nói chung thu hút đông đảo du khách.

Đảo Khỉ ở Cát Bà

Đảo trước đây có tên là Đảo Cát Dứa vì xung quanh có muôn vàn cây dứa dại cao um tùm che bóng mát. Quả dứa dại ở đây trông khá đẹp, nhưng chúng không thể ăn được. ngư gia ở đây thường hái về ngâm nước hoặc phơi khô làm thuốc chữa bệnh. Đảo Cát Dứa còn là điểm hứa hẹn tắm đại dương lý tưởng với làn nước trong xanh và bờ cát trắng được hình thành từ những mảnh vụn san hô. Đảo Cát Dứa ngày nay được người dân địa phương nơi đây gọi là Đảo Khỉ nhờ sự hiện diện của đàn khỉ vài chục con. hồ hết khỉ ở Cát Dứa đều được kiểm lâm đưa về đây làm nơi sinh sống. vì thế, họ khá mạnh dạn với người dân địa phương và khách du lịch. Chúng thậm chí tranh giành thức ăn ngay từ tay du khách và có thể cắn nếu bị khiêu khích. Tuy nhiên, chính sự lạ mắt hoang vu đã khiến hòn đảo này trở thành nổi tiếng, thu hút lượng lớn du khách trong các tour du lịch Cát Bà. tìm hiểu Đảo Khỉ vững chắc là một trong những điều không thể bỏ qua ở Cát Bà.

Đảo Khỉ ở Cát Bà

Đảo Khỉ giữ nguyên chu vi khoảng 3 km. Nó sở hữu dáng núi với những bãi cát được hình thành qua hàng triệu năm. Sóng và gió đã đưa cát, đá, san hô và tất cả các loại vỏ của sinh vật đại dương như vỏ sò, tôm, cua … vào chân núi tạo nên bãi cát trải dài hàng km. Đảo Khỉ Cát Bà là nơi có 2 bờ đại dương hình vòng cung là Bãi Cát Dứa 1 và Bãi Cát Dứa 2. Đây là vị trí tắm đại dương lý tưởng cho du khách khi tham gia tour du lịch Cát Bà nhờ làn nước vô cùng trong xanh và trong sạch. không giống nhau, các bungalow nơi đây là lựa chọn lý tưởng để du khách có thể thoải mái hóng gió đại dương và tận hưởng hương vị đại dương. Đảo Khỉ còn có các dịch vụ phục vụ nhu cầu của du khách như cho thuê đồ tắm, phao hay thuyền kayak … Đảo Khỉ xứng đáng là một trong những điểm du lịch Cát Bà lôi cuốn cho những du khách yêu thích tìm hiểu phong cảnh hữu tình.

Đảo Khỉ ở Cát Bà

Bãi Cát Dứa 2 nằm sau mỏm đá hình con hổ bên tay phải. bờ đại dương vẫn giữ được một khu vườn rộng vài trăm mét vuông với số lượng lớn các loài thực vật lạ mắt và các loại chim khác nhau. tới đảo Khỉ, phần lớn du khách thích tìm hiểu cảm giác lạ có thể leo lưng chừng núi, thậm chí lên tới đỉnh núi để chiêm ngưỡng toàn cảnh tuyệt đẹp của Vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trong xanh. nước cùng với bờ cát trắng từ xa. Ngoài ra, các bờ đại dương ở đây còn khá hoang vu, vì thế du khách thường tới đây để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh và tắm đại dương. Cùng với các đảo khác ở Cát Bà, hàng năm Đảo Khỉ đón một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Đảo Khỉ ở Cát Bà

Phong cảnh xung quanh đảo vô cùng lạ mắt, rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái. Đàn khỉ trên đảo cũng góp phần quan yếu làm nên thành công của Đảo Cát Dứa. nơi đây, khách du lịch có thời cơ thoải mái tự sướng hoặc vui đùa với những chú khỉ trên xe bò. Đảo Khỉ quả thực đã trở thành điểm nhấn của du lịch Cát Bà nhờ những gì nhưng mà tạo hóa ưu ái tặng thưởng. Các bungalow trên đảo cùng với các dịch vụ du lịch vững chắc sẽ mang tới cho du khách những ngày nghỉ tuyệt vời với những khoảnh khắc khó quên. Vì vậy, Đảo Khỉ đã góp phần không nhỏ trong việc xúc tiến du lịch Cát Bà nói riêng và du lịch Hải Phòng nói chung tới gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.[ad_2]

About Hoang Nguyen

Tôi là Hoang Nguyen - Người sáng lập của trang web Halo Hà Nội. Với mục tiêu trở thành cuốn cẩm nang cho du khách khi tới Hà Nội và cả người Hà Nội, tôi luôn cố gắng mang đến những thông tin mới nhất, hữu ích nhất tới mọi người

Có thể bạn muốn xem

truong tien bridge in hue 492

Cầu Trường Tiền

[ad_1] Cầu Trường Tiền soi bóng duyên dáng trên dòng sông Hương hơn 100 năm …