Làng chài việt hải

[ad_1]

Làng chài Việt Hải thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế nhờ phong cảnh tự nhiên hoang vu và người dân thân thiện. Du khách một lần đặt chân tới làng chài sẽ thực sự có được những trải nghiệm khó quên.

nằm trọn vẹn giữa đại dương trời mênh mông, được bao bọc vì núi cao và rừng rậm của Vườn quốc gia Cát Bà, làng chài Việt Hải thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. tới thăm làng chài Việt Hải, du khách sẽ cảm nhận được không khí thanh bình, yên ả, phong cảnh hữu tình của làng quê Bắc Bộ, VN. Việt Hải ngày nay là điểm du lịch sinh thái tập thể ở đảo Cát Bà thu hút lượng lớn du khách. Phong cảnh tự nhiên trữ tình, hoang vu, rất dị cùng với nhân loại thân thiện vững chắc sẽ để lại tuyệt vời khó phai trong lòng du khách.

Làng Việt Hải ở Cát Bà

Trước đây, Việt Hải gần như tách biệt với toàn cầu bên ngoài. Rừng núi hẻo lánh, hoang vu và sườn cảnh hoang vu là nét rực rỡ vô cùng thú vị du khách trong hành trình tò mò tour du lịch Cát Bà tới với làng chài. Những người dân địa phương ở Việt Hải vẫn giữ được nét sinh hoạt riêng mang những nét “sơ khai” như xưa. Có hơn chục chiếc xe máy cũ của những gia đình được coi là khá giả nhất thôn chạy trong vòng vài km trên những đoạn đường bê tông mới. Đáng xem xét, du khách trong nước tới làng còn ít, nhưng Việt Hải ngày càng thu hút du khách nước ngoài. tò mò làng chài Việt Hải vững chắc là một trong những điều không thể bỏ qua ở Cát Bà.

Làng Việt Hải ở Cát Bà

Người dân địa phương thực sự thân thiện, trung thực và hiếu khách. Tất cả các ngôi nhà trong làng đều mở cửa suốt ngày đêm. Ngay cả khi chủ đi vắng trong vài ngày, không ai lấy trộm bất kỳ hành trang nào. Bất kể gia đình nào cần tương trợ, mọi người trong làng đều có mặt. Các gia đình trong làng có thể thoải mái sử dụng hành trang của nhau. Việt Hải gần như “tinh khiết” với đủ thứ tệ nạn xã hội. Hòa mình vào cuộc sống hàng ngày yên bình của người dân địa phương nơi đây, vững chắc du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. tới đây, du khách sẽ có dịp hòa mình vào sườn cảnh vô cùng yên bình, thơ mộng và quên đi nhịp sống vội vã, ồn ào của thành phố.

Mặc dù là một trong những xã nghèo nhất của huyện Cát Hải, nhưng người dân nơi đây nhịn nhường như hài lòng với cuộc sống tuy nghèo về vật chất nhưng giàu tình nghĩa. Họ san sẻ lẫn nhau nhưng mà không vụ lợi; song song làm giàu giữa núi và đại dương. Chính những nét văn hóa rực rỡ đã thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế. Trong nhiều năm qua, hàng chục nghìn du khách đã tìm tới ngôi làng để tham quan. Họ đã từng nghe tới điểm hứa hoang vu giữa khu dự trữ sinh quyển toàn cầu, Rừng quốc gia Cát Bà để tham quan, tìm hiểu. Cùng với các làng chài khác trên Vịnh Hạ Long nói chung, làng chài Việt Hải cũng góp phần không nhỏ trong việc truyền bá hình ảnh của Vịnh Hạ Long và du lịch Cát Bà tới với du khách.

Làng Việt Hải ở Cát Bà

Du khách tới làng chài Việt Hải sẽ có thời cơ ngắm cảnh làng chài yên bình trên những chiếc xe đạp miền núi. Cũng có một số người vừa làm ruộng vừa làm xe ôm hướng dẫn du khách tham quan làng chài. Nhiều nhà sàn, nhà hàng phục vụ du khách đã được khai trương sẵn sàng phục vụ nhu cầu của du khách. Sau khi tham quan núi, du khách nước ngoài sẽ có thời cơ thưởng thức các món ăn của người dân địa phương nơi đây trồng trọt và chăn nuôi như gà, vịt, rau … Người dân Việt Hải đang nô nức khai thác du lịch với ước mơ biến ngôi làng của mình thành một “hòn đảo du lịch” rất dị và là một trong những điểm du lịch thú vị nhất Cát Bà ở gần. Làng chài Việt Hải góp phần quan yếu xúc tiến du lịch Cát Bà nói riêng và du lịch Hải Phòng nói chung tới gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.[ad_2]

About Hoang Nguyen

Tôi là Hoang Nguyen - Người sáng lập của trang web Halo Hà Nội. Với mục tiêu trở thành cuốn cẩm nang cho du khách khi tới Hà Nội và cả người Hà Nội, tôi luôn cố gắng mang đến những thông tin mới nhất, hữu ích nhất tới mọi người

Có thể bạn muốn xem

truong tien bridge in hue 492

Cầu Trường Tiền

[ad_1] Cầu Trường Tiền soi bóng duyên dáng trên dòng sông Hương hơn 100 năm …